CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & THƯƠNG MẠI

THANH THANH BÌNH

Địa chỉ: Số 8 - Trần Nguyên Hãn - Thanh Lâm - Mê Linh - Hà Nội

Website: www.maybaobidailoan.vn *** www.maybaobitaiwan.vn

Các quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng chế bản

Chất lượng sản phẩm là biểu hiện tổng hợp kết quả của một quá trình hoạt động kinh tế. Trong hoạt động ngành in hiện nay chất lượng sản phẩm còn là một yếu tố cạnh tranh hàng đầu nhằm thu hút khách hàng, nâng cao sản xuất. Đã qua thời kỳ nhà in ngồi chờ khách hàng mang đến và ung dung với sản phẩm không mang đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường. Khâu chế bản ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm in. Do vây, chúng ta phải hết sức chú ý đến chất lượng khâu này trước khi thực hiện công đoạn in

Căn chỉnh máy móc thiết bị do cán bộ kỹ thuật đảm nhiệm và được tiến hành định kỳ hoặc được tiến hành khi có sự cố hoặc khi thay đổi công nghệ và nguyên liệu. 
B.Với nhân viên phòng máy cần tuân thủ theo các bước kiểm tra như sau:

1. Kiểm tra hiện tượng muối dư (vệt sữa) do thuốc định hình yếu;
 

 nếu thấy hiện tượng này thì cho film chạy qua ngăn định hình một lần nữa để dung dịch khử hết muối dư (chú ý: không cho qua ngăn hiện). Sau đó phải bổ xung nồng độ thuốc hiện hoặc thay thuốc định hình ngay để tránh xảy ra hiện tượng này cho các lần xuất film sau. 

2. Kiểm tra độ trong của đế film, thường dùng mắt đánh giá:
 

Nếu vùng trắng có mức xám tương đương vùng 5 trở lên là do nồng độ thuốc hiện quá đậm đặc hoặc thuốc hiện hỏng, phải thay thế thuốc hiện và ra film một lần nữa. Đế bị xám sẽ tạo màng khi phơi và sẽ gây bẩn tờ in. 

3. Kiểm tra độ chắn sáng vùng biên:

- Dùng máy đo độ đen (Đensitometer) đo độ chắn sáng vùng bện (DMax) kết quả đo được 3.5  4 là tốt. (Trường hợp thuốc kém, laze yếu… cũng không để nhỏ hơn 3.0).
- Dùng mắt thường rọi vùng bện lên ánh đèn, không thấy ánh sáng xuyên qua là được.

4. Kiểm tra biên phần tử in:
 

Dùng mắt, kính lúp bàn soi… kiểm tra các vùng bện, các biên hình, chữ âm bản có bị mờ, nhòe, có xiên hay không. Nếu có tức là hạt T'ram không sắc nét, không bền vững phải báo cán bộ kỹ thuật kiểm tra xử lý ngay. 

5. Kiểm tra biến thiên kích thước T'ram (dotgain, dotlost):

- Dùng mật độ kế đo các bước T'ram trên dải film test, bước này nhân viên kỹ thuật làm theo phần A. Các nhân viên có trách nhiệm hỏi nhân viên kỹ thuật về bước kiểm tra này, đặc biệt khi chế film các sản phẩm quan trọng.
- Các nhân viên có thể dùng dải film test dot đã căn chỉnh chuẩn làm mẫu rồi dùng kính lúp soi đối chiếu với các vùng T'ram trên film. Thường soi đối chiếu ở vùng 10, 50, 70 và 90 nếu thấy các vùng T'ram trên film có độ phủ tương đương với dải film mẫu là được. 

6. Kiểm tra tần số (mật độ) T'ram:
 

Dùng thước chuyên dụng đo. Tần số T'ram phụ thuộc vào vật liệu và công nghệ in. Nếu xuất ra T'ram sai sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả in.

7. Kiểm tra hình dạng T'ram:
 

T'ram cho in offset thường có dạng hình tròn hay elíp, T'ram cho in ống đồng dùng công nghệ giấy pigment thường có có dạng vuông cách li nhau…

8. Kiểm tra chiều mặt thuốc:
 

Với các máy rọi film đang dùng ở nhà in báo Nhân Dân thì mặt thuốc là mặt công bên trong của film. Có thể xác định mặt thuốc bằng cách dùng mũi dao vạch vào vùng có các dấu hướng dẫn hoặc chi tiết phụ khi thấy mặt thuốc bong ra thì đó chính là mặt thuốc. Có thể xác định chiều mặt thuốc khi quan sát file trên RIP:

- Film mẫu phơi cho bản diazo: Mặt thuốc dương trái

- Film mẫu phơi cho in ống đồng chế bản bằng giấy pigment ăn mòn:

+ Nếu in mặt trong màng túi: Mặt thuốc dương trái

+ Nếu in mặt ngoài màng túi: Mặt thuốc dương phải

- Film phơi cho in lưới: Mặt thuốc dương phải

- Phim phơi mẫu cho in flexo:

+ Nếu in mặt trong màng túi: Mặt thuốc âm trái

+ Nếu in ngoài màng túi: Mặt thuốc âm phải

9. Kiểm tra sơ đồ dàn khuôn:
 

 Đối chiếu với các khuôn film với sơ đồ dàn khuôn về vị trí trong khuôn, hướng trang (đầu, chân, gáy), khoảng cách sông, khoảng trừ xén, dấu gấp, dấu trùng khớp, dấu cắt…

10. Kiểm tra thiết kế theo dõi makét:
 

 Kiểm tra film về mặt trình bày xem có gì sai sót không so với thiết kế, so với lời dặn, ghi chú yêu cầu của khách hàng. Kiểm tra các thành phần của trang như tile, xinhê, đầu trang, chân trang…, xem có gì sai sót không.

11. Kiểm tra text:
 

Kiểm tra lỗi typo, lỗi thừa thiếu dòng, nhảy chữ, lỗi sai kiểu chữ (font). Thường đối chiếu với từ bông hoặc layout trên màn hình.

12. Kiểm tra độ trùng khớp các ốc màu:
 

 Đặt các film chồng lên nhau trên bàn soi, nếu thấy độ lệch ốc phải tìm nguyên nhân (thường do film lắp chưa chặt) và xuất lại film.

13. Kiểm tra kích thước film:
 

- Các film tấm cho các sản phẩn quan trọng, đặc biệt sản phẩm in ở nơi khác, Phải kiểm tra kích thước rất cẩn thận.
- Các ảnh lẻ đối chiếu với kích thước ghi sau ảnh.

14. Kiểm tra mức độ xây xước, các vạch lỗi film;
 

đưa film ra trước ánh sáng đèn, có thể nghiêng qua nghiêng lại hoặc đặt lên bàn soi để phát hiện các lỗi xây xước, các vạch lỗi nếu vết xước nặng làm bong T'ram (đặc biệt T'ram nền) hoặc các vạch lỗi đen, vạch lỗi trắng mờ nghiêm trọng lên các vùng hình ảnh, T'ram… phải xác định nguyên nhân, khắc phục và xuất lại film.

15. Kiểm tra số lượng film:
 

- Đối với ảnh lẻ: Đối chiếu số lượng film với số lượng bài mẫu (các bộ film tách màu phải có đủ các bản film tách ra). - Với film tấm: Đối chiếu số lượng film với số lượng trang, số lượng khuôn khách đặt hàng.

CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO KHUÔN IN FLEXO

Khuôn in Flexo thuộc nhóm in cao, chúng có phần tử in cùng nằm trên một mặt phẳng và nằm cao hơn phần tử không in. Phần tử không in (phần tử trắng) nằm thấp hơn, mức độ thấp hơn phụ thuộc vào cách in và chế tạo khuôn in. Hình ảnh trên khuôn là ngược gương với tờ in nếu in trực tiếp và cùng chiều với tờ in nếu in gián tiếp.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ KỸ THUẬT ĐỐI VỚI PHƯƠNG PHÁP IN FLEXO

In flexo (Flexography) là phương pháp in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết.... ) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trực anilox sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.

Người nổi tiếng trong lĩnh vực bao bì

Cách đây hơn 60 năm, Ruben Rausing đã có một phát minh kỳ diệu và được coi là một cuộc cách mạng đối với ngành giấy cũng như ngành thực phẩm. Lần đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện những hộp giấy carton Tetra Pak có thể đựng được sữa, nước uống và thực phẩm.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ IN FLEXO

Trên thế giới, Công nghệ in Flexo đã ra đời từ những năm 40-50 của thế kỷ 20. Cho đến năm 1995-2000, công nghệ in Flexo đã có những bước tiến vượt bậc và trở thành một phương pháp in mang lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt trong lĩnh vực in bao bì.

Dịch vụ

hoàn hảo cho bạn
 
Cập nhật máy móc, công nghệ sản xuất bao bì mới nhất

+  Thiết bị chất lượng nhất
 
+  Cam kết tư vấn đến quý khách hàng những " Giải pháp đầu tư toàn diện nhất - kinh tế, hiệu quả nhất với chi phí đầu tư thấp nhất".